Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Cá thác lác kho cho bữa trưa mát mẻ

Những viên cá mềm, ngọt, thấm gia vị đậm đà, thơm thơm ăn cùng cơm hot thêm bát canh chua nữa thì ngon hết sẩy.
Nguyên liệu:
- 300 g cá thác lác đã lọc bỏ xương, xay nhuyễn
- Hành lá, hành củ, tỏi
- tuyến phố, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.
phương pháp làm:
- Cá trộn có hành lá, hành củ băm nhuyễn, tiêu xay, thêm tuyến đường, nước mắm, mì chính, chút muối theo khẩu vị, sử dụng muỗng trộn đều cho cá dẻo, vo viên tròn.
- Đun nồi nước sôi, thả cá đã vo viên vào trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho một thìa dầu ăn vào nồi, thêm 2 thìa con đường thắng nước màu cho tới lúc các con phố chuyển sang màu vàng thì đổ tiếp 2 thìa nước mắm vào, để lửa riu riu, thêm hành tỏi băm vào đảo đều rồi cho cá vào kho có lửa nhỏ để cá chín đều và đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét