những chiếc bánh bao thơm lừng, nóng hổi chính là món bánh ngon cực nấm đông trùng hạ thảo kỳ hấp dẫn trong tiết trời phổ thông mưa, se lạnh.
bánh bao là 1 trong những món bánh mặn thân thuộc, được nhiều người ưa chuộng. mặc dù với hai cái là bánh bao nấm linh chi đỏ chay và bánh bao nhân làm thịt, nhưng bánh nhân giết thịt vẫn được phổ quát người lựa chọn hơn bởi độ ngon và hàm lượng dinh dưỡng.
Bánh bao ăn ngon nhất khi nóng. Cầm dòng bánh hot bỏng tay vừa được lấy trong lò hấp, cắn từng miếng to, nộm hoa chuối vừa ăn vừa xuýt xoa, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của thức quà này. Bánh bao có thể ăn vào bất cứ thời điểm nào, ngoài ra ở chừng độ lửng bụng, chiếc bánh này thích hợp nhất để ăn sáng hoặc dằn bụng khi tan tầm.
hiện tại, để chiều lòng thực khách, bánh nhân giết thịt sở hữu phần lớn biến tấu như nhân xá xí, gà quay, dồi sấy, thập cẩm. không những thế, chuẩn vị nhất vẫn là cái bánh nhân giết thịt vai, miến, nấm mèo, trứng. Thưởng thức 1 chiếc bánh bao ngon đúng điệu, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm thơm của lớp bột mỳ trắng ngà quyện cộng vị béo mặn của làm thịt nạc vai đã xào vừa vị, vị dai dai của miến, vị bùi của trứng bổ cau, vị thơm của hành phi và ấm nồng của hạt tiêu.
Hầu như trên khắp những con đường, đâu đâu cũng có hàng bánh bao, ngoài ra hội tụ nhiều nhất vẫn là các xã Trấn Nhân Tông, Lương Văn Can. Tùy nơi bán, tùy loại nhân, giá bán mỗi nơi mỗi khác, nhưng trung bình 1 loại bánh bao nhân thịt sở hữu giá từ 8.000 đồng trở lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét