Có lẽ với người Hà Nội, bánh trôi tàu ko phải là món ăn lạ lẫm. Bước vào giữa thu, mứt cho ngày tết người Hà Nội lại thèm một tí dư vị của cái bánh được khiến bằng bột nếp, đậu xanh và chan thêm chút nước dùng bằng các con phố mật sóng sánh, thơm chút vị cay cay, thơm thơm của gừng.
có lẽ sở hữu người Hà Nội, bánh trôi tàu chẳng phải là món ăn lạ lẫm. Bước vào giữa thu, người Hà Nội lại thèm một chút dư vị nấm linh chi của cái bánh được làm cho bằng bột nếp, đậu xanh và chan thêm chút nước dùng bằng tuyến đường mật sóng sánh, thơm chút vị cay cay, thơm thơm của gừng.
Bưng bát bánh trôi nho nhỏ, khá ấm trong khoảng món ăn dung dị này sẽ lan tỏa trên đôi tay thực khách, nem chay rồi dịu dàng, làn khói ngọt lịm bốc lên “tấn công” khứu giác, làm bạn chẳng thể đợi lâu để thưởng thức. Ngập trong bát nước tuyến phố gừng đun kỹ, sóng sánh như mật là 2 viên bánh trôi, một bác ái đậu xanh, dừa xào, 1 nhân ái vừng đen.
Nhân đậu xanh mềm mượt, dừa dẻo nhưng vẫn giữ được độ giòn sừn sựt tự nhiên; nhân vừng đen thơm bùi mộc mạc, đông đảo được gói khéo léo trong lớp bột nếp mỏng, dẻo quánh, bóng mướt một màu chếnh choáng. Nhân bánh ngọt mà thanh quyện sở hữu vỏ bánh tương đối nhạt và nước dùng ngọt sắc tạo nên 1 hương vị kết hợp.
Chén bánh trôi tàu được hoàn thiện bởi những hạt lạc rang chín tới, dậy mùi thơm và bùi bùi, beo béo, cùng lớp nước cốt dừa trắng ngần, ngầy ngậy… đông đảo hương vị quấn quýt lấy nhau, đọng lại nơi đầu lưỡi, cùng sở hữu cái se lạnh của những buổi tối cuối thu sẽ tạo thành các trải nghiệm ẩm thực khó quên…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét