Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017

Những món bánh miền Tây được ưa thích

Là mảnh đất tập kết phổ biến món bánh ngon, lạ, nức danh của các nền ẩm thực mực xào cần tỏi ở tphcm trên thế giới, nhưng Sài Gòn chẳng thể vắng bóng bánh quê dân dã, mộc mạc miền Tây.

Là mảnh đất hội tụ phổ quát món bánh ngon, lạ, nổi tiếng của những nền ẩm thực trên toàn cầu, nhưng Sài Gòn cà ri bò ở tphcm chẳng thể vắng bóng bánh quê dân dã, mộc mạc miền Tây.

1. Bánh Gan

[​IMG]

Sở dĩ món bánh này mang tên như thế vì sau khi hoàn thành, miếng bánh cắt ra có màu sắc và hình dáng giống như miếng gan heo. Khác với các món bánh khác, bánh gan heo ko tiêu dùng bột mà chỉ được làm từ trứng vịt, dừa khô, trục đường, hồi và dầu ăn. bơ xoài ở tphcm lúc ăn, bánh mang vị thơm, béo và tương đối tanh.

hai. Bánh lá mít

Món bánh này với tên như thế vì sau khi nhào, nặn, người làm trét một lớp bột mỏng lên lá mít rồi đem đi hấp. khi thưởng thức, người ta tách bánh ra khỏi lá mít, cho vào đĩa rồi chan ngập nước dừa, đậu phộng lên trên. Người ăn sử dụng đũa hoặc dĩa lấy từng miếng bánh cộng nước cốt dừa cho vào mồm nhai trong khoảng trong khoảng. Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh, mùi thơm thoang thoảng của lá mít kích thích mọi giác quan khiến cho mọi người ăn hết đĩa bánh vẫn còn thòm thèm.

3. Bánh ống

Bột bánh ống được khiến trong khoảng vật liệu chính là khoai mì và bột gạo. hai mẫu bột này được trộn theo một tỷ lệ nhất quyết sao cho luôn ở trong trạng thái tơi, xốp. khi với khách, người bán cho bột vào khuôn, đợi bánh chín (3-5 phút) lấy ra và đặt trên một cái lá chuối, sau chậm triển khai cắt đôi bánh theo chiều dọc, cho thêm tuyến đường, dừa nạo vào rồi cuộn lại. Món bánh này ngoài vị ngọt của trục đường, vị béo của dừa, dai dai của khoai mì, còn thoang thoảng hương thơm của lá chuối.

4. Bánh tai yến

ban đầu, người dân gọi là bánh tổ yến do hình trạng bên ngoài đặc biệt của bánh, sau đọc chệch thành tai yến. Bánh tai yến mang thành phần, cách thức chế biến tương đối giống bánh xèo. Điểm khác độc nhất vô nhị là động tác cho bột vào chảo dầu phải nhanh, dứt khoát để bột bám vào nhau thành hình tròn, ko bị rây ra quanh đó. Thành phẩm của món bánh này với hình dòng nón úp ngược mang phần bột giữa chín phồng lên, viền bánh cong lại, rám vàng.

5. Bánh chuối nướng

Bánh chuối nướng mang thành phần tương đối thuần tuý mang vài ba lát bánh mì cũ, vài trái chuối sứ chín rục, ít sữa tươi, nước cốt dừa hoặc cả hai. Đây là cái bánh dễ khiến cho, khó bị hỏng nhờ nguyên tắc căn bản là trộn rất nhiều vào nhau và nướng. nguyên liệu, phương pháp khiến đơn thuần, song món bánh này vẫn đủ sức khiến huyễn hoặc mọi người với vị tươi mới cộng sắc màu vàng đặc trưng của cái bánh nướng.

6. Bánh khoai mì

Chỉ đơn giản mang ba thành phần chính là khoai mì, bột, tuyến phố, bánh khoai mì vẫn chứng minh sức lôi cuốn ko tưởng của mình qua bao thế hệ. cho tới hiện tại, món bánh dân dã này cũng dần xuất hiện trong các nhà hàng, quán ăn sang trọng có vị trí ko phải kém cạnh so sở hữu “anh em” bánh ngọt đến trong khoảng những nền ẩm thực nổi tiếng trên toàn cầu.

7. Bánh giá

Bánh giá hay bánh vá là một trong những món ăn quen thuộc của miền Tây. mang tất cả tranh luận về tên gọi của món bánh này. vật liệu chính để làm bánh là giá, bánh được cừu trên vá nên cả hai chiếc tên đều đúng.

Bạn mang thể thưởng thức món bánh này tại bất kỳ thức giấc, thành nào của vùng đất chín rồng. bên cạnh đó, bánh giá tại Chợ Giồng, thuộc phường Vĩnh Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang, nơi khai sinh ra món bánh này là vượt trội hơn cả.

Bánh giá hút thực khách bởi vị béo của dầu, của thịt hòa lẫn với vị ngọt của tôm, thanh mát của giá sống, củ sắn, chiếc đằm thắm của chén nước mắm tỏi ớt và tươi xanh của rau sống

8. Bánh cống

Bánh cống hay cóng là món bánh của người Khmer Nam bộ và là một trong các đặc sản nổi danh của Sóc Trăng. Tên gọi như thế vì khuôn khiến cho bánh có dạng hình như một mẫu cống lòng sâu.

Bánh cống với màu vàng óng, giòn tan và chỉ nằm lọt trong lòng bàn tay. điểm thu hút của món bánh này là con tôm nằm khoanh tròn trên mặt bánh trông rất quyến rũ.

Bánh cống hút thực khách mang vị ngon của bột bánh giòn tan thơm lừng, đượm chút béo của mỡ lá, đậu xanh và làm thịt. Bánh là hỗn tạp của giết mổ heo băm nhuyễn trộn sở hữu củ sắn và đậu xanh nguyên hột… đặc biệt bánh không ăn với cải xanh, mà ăn với cải bắp, rau răm, xà lách, diếp cá và chấm cộng nước mắm chua ngọt.

9. Bánh tầm so bì

mang tạo hình lạ trong khoảng những cọng bún gạo mang hình dáng kì dị cùng sự phối hợp “không giống ai” của thịt và nước cốt dừa, bánh tầm bì khiến những thực khách lần đầu thưởng thức kinh ngạc và tò mò.

mang thành phần phong phú gồm với dưa leo, xá lách, giá, rau thơm, bánh tằm, so bì, giết thịt heo nạc, đậu phộng đập dập, đồ chua (cà rốt, củ cải), hành phi, nước mắm chua ngọt, nước cốt dừa, bánh tầm phân bì là món ăn tổng hòa của những vị chua, cay, mặn, ngọt, béo bùi… Chính điểm cộng này khiến cho món ăn có sức hút không nhỏ với thực khách. Song nó cũng đựng một điểm trừ to là sự "cạch mặt" của các vị khách không thích món ăn vừa mặn vừa ngọt.

10. Bánh xèo

Khác có bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo miền Nam được đổ bằng chảo, bánh xèo miền Nam to gấp phổ biến lần so với bánh xèo miền Trung.

Ngoài các điểm chung về nguyên liệu (bột), giết thịt heo, tép bạc, giá cộng cách đổ sao cho vang lên tiếng “xèo” đặc thù, bánh xèo miền Nam còn có sự tham dự của hàng loạt nguyên phụ liệu khác như trứng gà, nước dừa, những loại nấm…

1 cái bánh xèo ngon được đánh giá dựa trên phần vỏ bánh mỏng rớt, giòn rụm; phần giết mổ thà tươi ngon. Song quan trọng nhất là chén nước chấm có độ chua, cay, ngọt vừa miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét