giết thịt nghêu vốn đã ngọt nên khi phối hợp với các vật liệu khác sẽ làm cho món ăn càng thêm đằm thắm.
Vị tương ớt sẽ loại bỏ hoàn toàn vị tanh của nghêu khiến cho người nào ăn cũng khen ngon bởi sự lạ mồm.
Nghêu món hải sản cung ứng đa dạng canxi và chất dinh dưỡng, đặc trưng là thời kì nấu nhanh và dễ chế biến thành phổ thông món ăn chơi như nghêu hấp xả, nghêu xào... Món nghêu dồn giết sốt cà sẽ được giới thiệu tới các bà nội trợ như là món ăn mặn tạo điều kiện cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Nguyên liệu:
- 400 g nghêu
- 200 g giết thịt xay
- 3 quả cà chua, hành lá ngò rí
- Tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt.
- 200 g giết thịt xay
- 3 quả cà chua, hành lá ngò rí
- Tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt.
phương pháp làm:
Bước 1:
- Cà chua thái hạt lựu, hành lá thái nhuyễn.
Bước 2:
- Nghêu rửa sạch, cho vào nồi luộc thêm ít xả cây để cái bỏ vị tanh của hải sản... luộc trong 5 phút là nghêu sẽ mở mồm.
Bước 3:
- Trộn chung giết thịt nghêu và giết thịt xay sở hữu hành lá băm nhuyễn, thêm hai muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu.
- Nhồi phần giết mổ đã trộn vào vỏ nghêu.
Bước 4:
- Đặt nồi lên bếp, dầu hot phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào tới lúc cà mềm thì thêm một muỗng tương ớt, nước và cho phần thịt nghêu vào nấu trong 10 phút, nêm nếm lại. khi nước sốt sôi thì tắt bếp, cho nghêu ra đĩa rắc hành lá và tiêu dùng cộng cơm trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét