Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách làm bánh tặng cho người yêu

MonngonPlus.vn xin giới thiệu đến Anh chị em 1 số cách làm bánh sô cô la tặng “người ấy” nhân dịp dịp Valentine này!

Bounty Candy – Kẹo dừa bọc Sô cô la

Nguyên liệu:
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 125g bơ nhạt
  • 50g các con phố trắng
  • 150-175g dừa sấy khô
  • Sô cô la đen (dark chocolate) và bơ để làm cho “áo” kẹo
cách làm:
Bước 1: Cho hẩu lốn sữa, đường và bơ vào nồi và bắt lên bếp nấu sôi ở lửa trung bình thôi nha. Khuấy tan đường rồi tắt bếp.
Bước 2: tiếp diễn cho dừa sấy vào trộn đều nhé.
Bước 3: Đổ hỗn tạp ra khay hoặc đĩa sâu lòng, rồi dùng mặt ngoài của thìa xới cơm ỉm dừa cho bằng mặt nhé, nhân tiện quá phải ko nào. Sau chậm tiến độ cho hỗn tạp này vào tủ lạnh cho tới lúc đông lại nhé (để ở ngăn mát hay ngăn đá đều được tuốt đó).
Bước 4: Lấy dừa ra khỏi khuôn, cắt khối vuông, chữ nhật, tam giác hoặc vê tròn … như nặn đất sét vậy. Tạo hình xong rồi mình lại cho lại vào tủ lạnh cho đông lại nhé.
Bước 5: Socola đen đun cách thủy sở hữu bơ, tỉ lệ là khoảng 4 sô cô la và một bơ nhé. Các bạn cứ cho bơ vào trong khoảng từ và ngoáy đều đến lúc thấy hổ lốn socola này mượt bóng lên là được. Sau ngừng thi côngĐây, tranh thủ khi sô cô la còn nóng thì mình nhúng kẹo vào như là ăn lẩu sô cô la ngừng thi côngĐây, sao cho socola bao đều khắp viên kẹo nha.
Bước 6: Nhúng xong thì nhớ xếp kẹo lên giấy nến/giấy bạc/giấy nướng bánh… đại quát là bất kì loại giấy nào mang thể chống dính.
Bước 7: Đợi socola đông lại rồi mình nhẹ nhõm lách viên kẹo ra khỏi giấy này. Sau chậm triển khai bạn sử dụng dao cắt gọt lại viên kẹo cho “sắc nét” hơn mới đẹp chứ nhỉ?

Chocolate Crinkles – Bánh sô cô la bọc tuyến đường bột

Nguyên liệu:
  • 225g Sô cô la, cắt vụn
  • 56g bơ nhạt
  • 210g bột mì đa dụng (*)
  • 2 quả trứng gà
  • 70g con đường (nếu Sô cô la ngọt thì giảm tuyến phố xuống còn 50gr thôi nhé).
  • 2 thìa vani
  • 1/4 thìa muối
  • 1/2 thìa bột nở
  • các con phố xay để bao viên Sô cô la
cách thức làm:
Bước 1: Rây bột sở hữu muối và baking powder cho đều nè.
Bước 2: làm chảy (cách thủy) sô cô la và bơ. Để riêng.
Bước 3: sử dụng máy đánh đánh trứng và tuyến đường tới khi nhạt màu, xốp nhấc lên thấy hỗn tạp chảy đều xuống là được.
Bước 4: Cho vani và hổ lốn sô cô la vào, đánh đều. (trong khoảng trong khoảng 30 giây – 1 phút thôi à).
Bước 5: Cho hổ lốn bột đã chuẩn bị trong khoảng từ đổ vào hẩu lốn trứng chocolate ở trên, ngoáy đều.Sau chậm tiến độ, đậy kín hỗn hợp này và cho vào tủ lạnh tới khi hổ lốn cứng lại.
Bước 6: lúc hỗn tạp cứng thì bỏ ra và nặn thành từng viên tròn nhỏ thế này nhé.
Bước 7: tiếp diễn lăn viên sô cô la này qua tuyến phố bột thật đều để tuyến đường bám kín. khiến cho nóng lò ở 170 độ C trong 10’ rồi cho bánh vào nướng từ 8–10’ cho tới khi nào xuất hiện đường nứt trên viên bánh là được rồi nhé.

Chocolate cookies – Bánh tình nhân

Nguyên liệu:
  • 225gr bơ nhạt (cắt nhỏ)
  • 110gr con đường nâu
  • 300gr bột mì đa dụng
  • 1 thìa tinh chất vani
  • một quả trứng gà
  • 30gr bột cacao
  • 1/2 thìa muối nhỏ
  • 100gr bột hạnh nhân (hạt hạnh nhân xay mịn)
  • 200gr Sô cô la trắng
  • 60gr Sô cô la jimmy
bí quyết làm:
Bước 1: Trong một nồi nhỏ, trộn bơ và đường nầu, đun vừa lửa và quấy đều đến lúc bơ và đường tan chảy. Nhấc xuống, thêm vani. Để nguội 15’.
Bước 2: Đánh bông quả trứng gà, trộn vào hỗn hợp bơ đã nguội, quấy đều (A). Trộn bột mì, cacao, bột hạnh nhân và muối với nhau rồi trộn vào hẩu lốn (A) để được khối bột mịn, dẻo. Bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc tới khi dễ nặn, ko dính tay.
Bước 3: Phủ một lớp mỏng bột mì khô lên thớt và chày cán bột. Chia cục bột thành vài phần. Cán mỗi phàn thành miếng mỏng khoảng 3-5mm rồi sử dụng khuôn cắt trái tim dập lên.
Bước 4: Xếp bánh lên khay nướng lót giấy chống dính. khiến nóng lò trước 10 phút. Nướng ở 175 độ C khoảng 8-10 phút hoặc lúc thấy bánh thơm, ngả nâu giòn. không nướng quá 15 phút bánh sẽ bị cát. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trong khi khiến cho trang trí.
Bước 5: Quay chảy (hoặc đun phương pháp thủy) sô cô la trong trắng bát nhỏ, để nguội bớt đến ấm. Chuẩn bị sô cô la jimmy trong 1 đĩa nhỏ sâu lòng khác. Nhúng một nửa hình trái tim ngập vào sô cô la rồi nhanh tay lăn viền bánh vào chocolate jimmy để sô cô la jimmy bám bông xù lên. Xếp bánh lại lên khay có giấy chống dính để chocolate khô hoàn toàn. lặp lại tới hết hoặc tùy theo sự thông minh của bạn.
—–
Cho Cả nhà chưa bao giờ quay chảy sô cô la = lò vi sóng:
Set thời kì 30s/ 1 lần, để nhiệt tốt – trung bình. Sau 30s lại lấy ra quấy một lần đến lúc tan chảy hoàn toàn.
Cho Anh chị em chưa bao giờ đun chảy bí quyết thủy sô cô la:
  • có sô cô la đen: cho 1 thìa bơ hoặc dầu ăn vào, chocolate đập vụn, vừa đun vừa quấy đều tới tan
  • mang sô cô la trắng: không cho nước hay bơ, cũng ko được cho nước rỏ vào sô cô la, mở vung vừa đun vừa quấy một lúc là nó tan chảy hoàn toàn.
MonngonPlus chúc Cả nhà ngon miệng và hạnh phúc nhân ngày Valentine 2012!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét