Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách nướng cá Nục không bị tanh

Không ít người ham món cá biển, nhưng mùi tanh thì lại khiến họ e dè khi lựa chọn nó khiến cho món ăn thông dụng hàng ngày. đặc trưng là cá Nục, tuy đây là dòng cá thân tròn, rất ngon và béo, nhưng trong giai đoạn nấu nếu như ko khéo léo cá dễ bị tanh.

alt
Nguồn ảnh: 5nam.ttvnol.com

tạp chí Món ngon xin mách nước bạn phương pháp khử mùi tanh khi nướng cá Nục nhé!

- Bạn sở hữu thể khử mùi tanh của cá bằng bí quyết hài hòa các biện pháp đồng thời lúc chế biến.

- Cá sau khi làm cho sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh.

- sử dụng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối... ướp 2 bên mình và trong bụng cá cho thấm.

- Nên rưới thêm 1 hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và khiến thơm cá trước lúc nướng.

alt
Nguồn ảnh: vietcyber.com

- ví như bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá sắp chín, nên mở giấy bạc ra.

- ko tiêu dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá, nhất là những chỗ dày.

- những cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. nếu cá còn phổ thông nước bên trong thì sẽ dậy mùi tanh lúc để nguội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét