Từng miếng mực rán giòn, thân mực ăn khá dai, tiêu dùng kèm với tương ớt ăn cay cay là món ăn vặt ai cũng mê.
Nguyên liệu:
- 200g mực ống
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa cà phê bột mỳ
- 3 thìa cà phê bột cừu xù
- Muối, hạt nêm, dầu rán, tương ớt, và dưa leo.
cách thức làm:
- Cắt thân mực thành từng khoanh tròn, giả dụ với đầu mực bạn cắt khúc cho dễ rán. Ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít muối.
- Đánh tan quả trứng gà vào bát.
- Đổ bột mỳ, bột cừu xù ra bát riêng.
- Lăn từng miếng mực qua bát bột mỳ.
- Rồi lăn qua bát trứng.
- tiếp diễn lăn đều mực qua bát cất bột cừu xù.
- khiến hot đa dạng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả mực vào cừu vàng.
- Mực chín bạn vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, sử dụng nóng sở hữu tương ớt và dưa leo.
- 200g mực ống
- 1 quả trứng gà
- 3 thìa cà phê bột mỳ
- 3 thìa cà phê bột cừu xù
- Muối, hạt nêm, dầu rán, tương ớt, và dưa leo.
cách thức làm:
- Cắt thân mực thành từng khoanh tròn, giả dụ với đầu mực bạn cắt khúc cho dễ rán. Ướp vào mực nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít muối.
- Đánh tan quả trứng gà vào bát.
- Đổ bột mỳ, bột cừu xù ra bát riêng.
- Lăn từng miếng mực qua bát bột mỳ.
- Rồi lăn qua bát trứng.
- tiếp diễn lăn đều mực qua bát cất bột cừu xù.
- khiến hot đa dạng dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, thả mực vào cừu vàng.
- Mực chín bạn vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, sử dụng nóng sở hữu tương ớt và dưa leo.
Mực ống thái khoanh tròn
Nhúng mực vào bát trứng.
Lăn qua với bột mỳ.
Lăn vào bát bột cừu xù.
Cho vào chảo rán tới lúc chín vàng đều.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét