Canh ngao bắp cải sở hữu vị chua nhẹ của dưa chuột muối, vị giòn của bắp cải, vị ngọt của ngao, là món canh mát lành dinh dưỡng rất hợp cho các ngày sau Tết.
- Canh làm thịt viên rau củ đủ chất, ngon mồm
- nóng hổi ngọt thơm món canh cá nấu thìa là
- Ngọt thơm món canh bí nấu tôm giết mổ
- Dân dã canh măng chua nấu cá
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh ngao bắp cải:
1kg ngao
¼ cải bắp
1 quả cà chua
3 trái dưa chuột nhỏ ngâm dấm
một củ hành tây
Ngao ngâm nước mang pha ớt cho hết cát và nhớt. | |
Bắc nồi nước lên bếp cho ngao vào luộc chín rồi vớt ngao ra lọc lấy nước để riêng, thịt ngao để riêng. | |
Cà chua xắt múi cau, hành tây xắt hạt lựu. Dưa chuột muối cắt sợi nhỏ. bắp cải bào mỏng, rửa sạch. | |
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu và cho hành vào xào thơm. Tiếp chậm tiến độ cho cà chua và dưa chuột vào xào cho cà chua mềm. | |
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào, đun sôi thì nêm vào 3 muỗng tuyến đường, 1/2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muôi, nêm nếm sao cho chua chua ngọt ngọt. Thêm cải bắp vào để sôi 5 phút cho giết thịt ngao vào và tắt bếp. Lấy canh ngao nấu cải bắp ra tô, sử dụng hot sở hữu cơm rất ngon |
Canh ngao bắp cải có vị chua nhẹ của dưa chuột muối, vị giòn của cải bắp, vị ngọt của ngao, là món canh mát lành dinh dưỡng rất hợp để giúp bạn cùng gia đình giải ngán sau những bữa ăn nhiều đạm của dịp Tết. những người nào ăn kiêng thậm chí chỉ cần tô canh ngao cải bắp sốt dẻo cũng đủ cho bữa tối rồi!
Chúc Các bạn thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét