vật liệu
xem thêm...
- 1 kg nếp ngon
- 10gr muối
- 20gr hắc xì dầu
- 10gr con đường
- 20gr dầu hào
- 5gr dầu mè
- 100gr lạp xưởng
- 100gr thịt xá xíu
- 50gr tôm khô
- 30gr nấm đông cô
- 100gr hạt sen tươi
chi tiết...
Xôi thập cẩm lá sen cho cuối tuần
- Nếp vo sạch ngâm nếp qua đêm, để ráo trộn đều có ít muối.
- Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ cuống, luộc kĩ, vớt nấm vắt ráo, cắt sợi, phi thơm hành tím băm cho nấm vào xào có chút muối + tiêu, phần nước luộc nấm để lại chút cho vào nếp xào.
- Hạt sen tươi cho chút muối vào luộc chín tới( không luộc mềm quá).
Trứng phới luộc chín, bóc bỏ vỏ. Lòng đỏ trứng vịt/gà muối rửa sạch, ngâm rượu gừng 15 phút, vớt để ráo, rắc chút trục đường + vài giọt dầu mè nướng nhiệt độ 120 độ thời kì 7 phút.
xem thêm...
- lạp xưởng luộc chín cắt lát/ hạt lựu. làm thịt xá xíu cắt lát/ hạt lựu. Tôm khô ngâm mềm, để ráo, phi thơm hành tím bằm cho tôm vào xào với chút nước mắm + tiêu cho thơm, dậy mùi.
- Nếp + 300gr nước luộc nấm vào xào đến khi nếp rút hết nước.
- Lá sen rửa sạch trụng qua nước sôi, lau khô, thoa một lớp mỏng dầu ăn lên lá.
- Cho một lớp nếp vào lá sen rồi cho hỗn hợp những vật liệu còn lại rồi lại tới 1 lớp nếp. Gói kín, dùng chỉ cột gói nếp lại rồi có đi hấp thời kì 90 phút.
*** Lưu ý: với thể trộn nếp sở hữu gần như vật liệu còn lại rồi cho vào lá sen gói kín sở hữu hấp.
- Chúc Anh chị em thành công mang hướng dẫn làm cho món ngon xôi lá sen thập cẩm cho Các bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét