Thứ Tư, 28 tháng 6, 2017

Bữa sáng nhanh gọn đủ chất với cốt lết nấu rau củ

Chỉ mất 20 phút cho mọi giai đoạn từ sơ chế tới chế biến, bạn đã với ngay bữa sáng nhanh gọn đủ chất mang món cốt lết nấu rau củ ngon tuyệt dưới đây:

chi tiết...
nguyên liệu
  • hai lát làm thịt cốt lết
    Muối, tiêu
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • một tép tỏi băm
  • 1 quả ớt chuông đỏ, vàng, xanh
  • ½ củ hành tây
  • hai quả cà chua
  • ¼ cây bông cải
  • 100ml rượu chát trắng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • Mùi tây băm nhỏ
    xem thêm...
bí quyết làm cho
[​IMG]
Bữa sáng nhanh gọn đủ chất với cốt lết nấu rau củ

  • Ớt chuông bỏ hạt, cắt thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua cắt hạt lựu. Bông cải tách hoa nhỏ.
  • Cốt lết rửa sạch, thấm khô, ướp mang ít muối tiêu hai bên mặt.
  • Trước lúc ướp gia vị, bạn sở hữu thể tiêu dùng cây dần giết dần sườn cho tương đối mỏng để lúc ướp làm thịt nhanh thấm, ngon.
    chi tiết...
[​IMG]

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu hot cho cốt lết vào chiên áp chảo, canh trở đều 2 mặt để cốt lết chín săn.
[​IMG]

  • khi sườn cốt lết đã chín, vớt làm thịt ra đĩa, dùng lại nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào đảo cho thơm, sau Đó thêm hành tây, bông cải, ớt chuông, cà chua vào đảo đều ở lửa vừa.
[​IMG]



[​IMG]

  • Thêm rượu nho trắng, chút ít muối, tiêu vào đảo đều cho sôi, nấu thêm 5 phút nữa cho rau trở mềm thì cho cốt lết từ ngoài vào đảo đều cho thấm, nêm nếm vừa vị rồi tắt bếp cho ra đĩa.
[​IMG]



[​IMG]

  • Thêm chút mùi tây hoặc ngò rí băm lên, dùng hot. với thể ăn kèm cơm cũng rất ngon.
[​IMG]

  • Hi vọng với hướng dẫn nấu nhanh trên đây, bạn sẽ với thêm gợi ý cho bữa sáng nhanh gọn đủ chất của gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét