chi tiết...
nguyên liệu
- hai lát làm thịt cốt lết
Muối, tiêu - 2 muỗng canh dầu ô liu
- một tép tỏi băm
- 1 quả ớt chuông đỏ, vàng, xanh
- ½ củ hành tây
- hai quả cà chua
- ¼ cây bông cải
- 100ml rượu chát trắng
- ½ muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu
- Mùi tây băm nhỏ
xem thêm...
Bữa sáng nhanh gọn đủ chất với cốt lết nấu rau củ
- Ớt chuông bỏ hạt, cắt thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua cắt hạt lựu. Bông cải tách hoa nhỏ.
- Cốt lết rửa sạch, thấm khô, ướp mang ít muối tiêu hai bên mặt.
- Trước lúc ướp gia vị, bạn sở hữu thể tiêu dùng cây dần giết dần sườn cho tương đối mỏng để lúc ướp làm thịt nhanh thấm, ngon.
chi tiết...
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu hot cho cốt lết vào chiên áp chảo, canh trở đều 2 mặt để cốt lết chín săn.
- khi sườn cốt lết đã chín, vớt làm thịt ra đĩa, dùng lại nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào đảo cho thơm, sau Đó thêm hành tây, bông cải, ớt chuông, cà chua vào đảo đều ở lửa vừa.
- Thêm rượu nho trắng, chút ít muối, tiêu vào đảo đều cho sôi, nấu thêm 5 phút nữa cho rau trở mềm thì cho cốt lết từ ngoài vào đảo đều cho thấm, nêm nếm vừa vị rồi tắt bếp cho ra đĩa.
- Thêm chút mùi tây hoặc ngò rí băm lên, dùng hot. với thể ăn kèm cơm cũng rất ngon.
- Hi vọng với hướng dẫn nấu nhanh trên đây, bạn sẽ với thêm gợi ý cho bữa sáng nhanh gọn đủ chất của gia đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét