Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Thử tài với món ăn sáng ngon dễ làm từ tôm

Vật liệu
A. Bột chua

  • 150gr nước ấm
  • 5gr men nở ( men bánh mì )
  • 6gr tuyến đường
  • 150gr bột mì
B. Bột bánh

  • 250gr bột bánh mì ( bột mì số 11-13)
  • 2gr men
  • 150gr nước đá thật lạnh ( nếu bạn nhồi tay nên tiêu dùng nước ấm)
  • một muỗng cà phê trục đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 100gr bột chua (A)
  • 1 ít dầu ăn ( với thể thay bơ chảy)
    xem thêm...
công cụ
  • Khuôn bánh mì
  • Lò nướng
  • Dao lam rọc bánh
  • một bình ghé nước
phương pháp khiến
Học bí quyết khiến bánh mì da mỏng giòn ngon tiêu dùng kèm với sữa đặc cho thực đơn bữa sáng. Đảm bảo không chỉ người lớn mặc cả trẻ con trong nhà cũng thích mê!

chi tiết...
[​IMG]

A. Bột chua

  • 150gr nước ấm hòa cộng 6gr con đường, 5gr men nở đợi 10 phút cho men nở như gạch cua thì trộn thêm 150gr bột mì vào tiêu dùng đũa trộn đều hẩu lốn ủ 5-6h.
  • Lưu ý: chỉ lấy 100gr bột chua khiến bánh mì, phần bột chua còn lại cho vào hộp đậy kín bảo quản trong ngăn mát 1 tuần khi dùng để ra ngoài nhiệt độ phòng trước lúc dùng cho bột chua bớt lạnh.
    xem thêm...
B. Bột bánh mì

  • Cho hầu hết vật liệu gồm: 250gr bột mì, 2gr men nở, đường, 100gr bột chua, muối và rút cục là 150gr nước đá lạnh cho hỗn hợp bột vào máy ở mức 1,2 trộn đều sau ngừng thi côngĐây căn vặn mức 4.
  • Đánh tới khi bột kéo được màng mỏng ( mình đánh khoảng 30 phút mức 4 sau Đó vặn vẹo mức 5 lớn nhất đánh thêm 5-10 phút đến kéo màng mỏng thì ngưng).
  • Lưu ý: khi đánh và trộn bột sử dụng máy bạn nên dùng nước đá thật lạnh vì khi đánh bột ma sát vào âu tạo ra nhiệt sẽ làm cho bột bị quá hot, thành phẩm ko dai ngon nữa.
  • nếu bạn nhào bằng tay nên thay bằng ấm để nhồi, lúc nhồi 10 phút để bột nghỉ 5-10 phút rồi mới nhồi tiếp giảm thiểu cho quá nhiều bột áo lúc nhồi.
[​IMG]

  • Bột đã nhồi xong vê tròn viên bột ủ 1 tiếng tới lúc bột nở gấp đôi hoặc gấp rưỡi bột.
[​IMG]

  • xoa 1 lớp mỏng dầu hoặc bơ lên mặt bàn. nhẹ nhõm lấy bột ra chia bột khiến ba phần. sử dụng tay vê đều viên bột sau chậm triển khai dàn mỏng.
  • Gấp 2 bên mép bột vào, sử dụng tay vê và miết miếng bột sau cho 2 bên đầu nhọn, phần bụng khá bầu. Cho viên bột đã vê vào khôn , vê hết phần bột còn lại.
[​IMG]

  • Ủ bột bánh trong lò 30 phút ( lò không cần mở). khi đã ủ 30 phút lấy bánh ra khỏi lò. Mở lò 250 độ 15 phút trước.
  • Trong khi chờ lò hot bạn nên ủ bánh ở ngoài thêm 15 phút sau chậm triển khai sử dụng lưỡi lam rạch bánh, nghiêng phần lưỡi 45 độ và rạch dứt khoát ( lưỡi lam nên lau qua giấy chặm một ít dầu ăn khi rạch).
[​IMG]

  • Sau khi rạch bánh ké phun sương nước vào phần đã rạch.
[​IMG]

  • Mở lò nướng xẹp nước nhanh tay vào lò, sau chậm triển khai cho khay bánh vào ngăn giữa nhanh tay ghé thêm một lần nước nửa đóng cửa lò nướng 10 phút đầu 250 độ C. Sau chậm triển khai giảm xuống 230 độ nướng thêm 5-8 phút nữa.
  • Meo vặt: vì lò nhà nhỏ nên để bánh được vàng đều khi nướng bánh ở 5 phút cuối mình nhanh tay cho khay bánh vào cuối ngăn nướng để bánh được vàng đều hơn.
[​IMG]

  • Bánh mì chín vàng da mỏng giòn rụm thơm vị bánh mì , ruột bánh bông mềm .
Chúc bạn thành công mang chỉ dẫn cách thức làm bánh mì hot giòn trên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét