Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Chân giò hầm trà đen túi lọc độc vị

Món chân giò hầm trà đen túi lọc có hương vị độc đáo, ko gây cảm giác ngán khi thưởng thức từng miếng chân giò. Tham khảo công thức chế biến món ăn này nhé!
chi tiết...

vật liệu

  • Chân giò: 600gr
  • Hành tây: một củ
  • Trà đen túi lọc: 5 gói
  • Gừng 8 lát
  • Hành tây: hai củ
  • Hoa hồi: 4 chiếc
  • Quế: 2 thanh
  • Hạt tiêu: một muỗng cà phê
  • Nước: 1.200ml
  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm trắng: một muỗng canh
  • Rượu gạo: 1 muỗng canh
  • Muối: lượng phù hợp
    xem thêm...

bí quyết làm
khiến cho mới món chân giò hầm bằng phương pháp thêm gia vị trà đen, hoa hồi để cảm nhận được vị ngon mới mẻ, giảm cảm giác ngán ngấy trong khoảng món canh mang nguyên liệu quen thuộc này nhé!

  • Hành tây bóc vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn
[​IMG]
  • Đun sôi một nồi nước, thêm 1 nửa số gừng vừa chuẩn bị, hành lá, rượu gạo, giấm và giò heo. Bước này giúp khử mùi hôi đặc trưng của chân giò. Đun sôi giò heo từ 3 phút, vớt giò heo vào tô nước đá.
    chi tiết...
[​IMG]
  • Bắc chảo lên bếp, đổ vào ít dầu, thêm lát gừng còn lại và hành tây vào xào thơm.
[​IMG]
  • Cho giò heo vào xào cộng trong 3 phút. Tiếp tới thêm hoa hồi, con đường và quế vào xào thêm 3 phút nữa.

[​IMG]

  • Thêm hành lá, hạt tiêu, nước tương, trà túi lọc và nước vào đun sôi. Tiếp tới, đậy nắp, giảm lửa vừa và đun trong 1 giờ.
[​IMG]
  • Gắp bỏ các túi trà, tiếp diễn nấu thêm khoảng 20 phút. Tắt bếp, múc món chân giò hầm ra đĩa trang hoàng và thưởng thức.
[​IMG]

Chúc bạn thành công sở hữu món canh Chân giò hầm trà đen độc đáo này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét