Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017

Canh xương bò hầm sữa

Canh xương bò hầm sữa là món ăn rất phổ thông ở Hàn Quốc sở hữu nguyên liệu đơn thuần và bí quyết thực hiện thuận lợi nhưng đem đến món ngon giàu dưỡng chất.

chi tiết...
vật liệu
  • Xương bò 400gr
  • Tỏi hai tép
  • Hạt tiêu đen 1 muỗng cà phê
  • Muối
  • Sữa tươi 500ml
  • Nước 500ml
  • Nước tương một muỗng canh
  • Mật ong một muỗng canh
  • Ớt bột Hàn Quốc (có thể thay bằng ớt bột bình thường) 1 muỗng canh
  • Ớt trái một quả
  • Hành lá 2 cây
    xem thêm...
cách thức làm cho
Món canh xương bò được xem là món ăn tẩm bổ sức khỏe thích hợp cho các người làm công tác văn phòng sau các ngày khiến việc mỏi mệt. Bạn tham khảo ngay công thức thực hành dưới đây nhé!

[​IMG]
nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh xương bò

chi tiết...
  • thời kì nấu một giờ
  • Tỏi bóc vỏ, đập rập.
[​IMG]

  • Pha nước chấm: Cho hồ hết các nguyên liệu nước tương, mật ong, ớt bột, ớt trái đã băm nhỏ và hành lá xắt nhỏ vào chén, khuấy đều.
[​IMG]

  • Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu rồi cho tỏi vào phi thơm.
[​IMG]

  • Sau Đó, cho xương bò vào xào tới khi xém cạnh hoặc sở hữu màu vàng nâu. Nên trút bỏ dầu nếu còn thừa.
[​IMG]

  • Thêm nước vào đun sôi, tiếp tới giảm nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 30 phút.
[​IMG]

  • Tiếp đến, thêm sữa và nấu khoảng 15-20 phút, cho tới lúc xương bò mềm.
[​IMG]

  • Thêm muối và hạt tiêu đen.
[​IMG]

  • rốt cục, múc canh xương bò nấu sữa ra tô. Thưởng thức món ăn cộng nước chấm để cảm nhận được hết vị ngon ngọt, đượm đà lan tỏa nơi đầu lưỡi.
[​IMG]

  • Chúc bạn thành công mang món canh xương bò hầm sữa thơm ngon theo chuẩn bắt mắt Hàn Quốc này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét