Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món gà rim đúng cách tại nhà

với cách làm món gà rim kiểu này đảm bảo vô cùng hợp để ăn cùng cơm trắng nóng hổi ấy nhé!

  • Cơm tối hết veo mang món sườn rim loship chua ngọt đậm đà hấp dẫn
  • Chỉ mang 1 thay đổi nhỏ, bạn có ngay món thịt rim hoàn toàn mới lạ và cực ngon
  • Trời lạnh ăn cánh gà rim mắm ớt thì bao nhiêu cơm cũng hết veo
  • Thử ngay công thức sườn rim chua ngọt mới toanh ngon tuyệt cho bữa tối nào!
  • Bữa tối mà có sườn rim mắm thì đảm bảo cơm hết sạch trong nháy mắt
  • Thịt rim rau củ đậm đà ngon cơm
  • Gà rang lá chanh làm nhanh ăn ngon



Nguyên liệu
2 chiếc đùi gà, lọc bỏ hết xương
một thìa nước tương
một thìa cà phê tiêu
một thìa nước tương đậm đặc
1 chút muối
một chút bột nêm
một ít hành lá
Vài nhánh tỏi
một củ gừng
1 thìa rượu trắng
một thìa đường
bí quyết làm cho

Bước một
Thịt gà sau khi đã lọc bỏ xương đem rửa sạch, thấm khô, cho một chút muối, một chút bột nêm, tiêu vào phần thịt gà rồi xoa đều cho thịt ngấm gia vị, ướp khoảng 20 phút.


Bước 2
Gừng cạo sạch vỏ đem thái chỉ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc ngắn. những gia vị còn lại cho chung 1 bát con và khuấy đều cho hòa tan.


Bước 3
Đặt chảo lên bếp cộng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng thì cho miếng thịt đùi gà vào áp chảo phần da trước, khi phần da gà đã chín vàng giòn mới lật mặt còn lại chiên tiếp cho miếng thịt xém vàng là gắp ra.
Đặt miếng thịt đùi gà lên thớt và thái miếng vừa ăn.


Bước 4
Đặt chảo lên bếp cộng mang một chút dầu ăn, lúc dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm sau đấy trút thịt đã đã thái vào, đảo đều xào cho thịt chín sau đó bạn cho bát nước sốt vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá lên là tắt bếp.
Xúc thịt gà rim nước tương ra đĩa thưởng thức với cơm nóng cực kỳ ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét