Chan chút nước sốt sệt sệt loship lên bát cơm nóng hổi, trộn đều rồi ăn cộng sườn rim mắm mềm ngọt thì sẽ hao cơm cực kì đó!
- Cuối tuần đãi cả nhà sườn nướng mật ong ngon không thua doanh nghiệp
- Muốn biết bí quyết khiến sườn rim chua ngọt ngon nhất, bạn không thể bỏ qua bài viết này
- Cuối tuần đổi món có sườn nướng tỏi thơm nức mũi
- Mách bạn khiến cho món sườn cốt lết theo cách đơn giản nhất mà thật mềm ngon
- Cơm tối ăn mang sườn rim nước dừa thì hết bay trong nháy mắt
- Mẹ Việt ở Nhật chia sẻ phương pháp làm cho sườn xào chua ngọt chưa ai từng chê
Để khiến cho sườn rim mắm bạn buộc phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Phần sườn và gia vị ướp:
500g sườn heo
2 củ hành tím
3 tép tỏi
1 muỗng canh nước mắm
một muỗng cafe đường
¼ muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu xay
Phần gia vị nấu:
5 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
60ml nước
phương pháp làm:
Bước một
Sườn sắm về rửa sạch, để ráo sau đấy cho vào tô ướp cùng có hành tím băm, tỏi băm, nước mắm, đường, muối trong ít nhất 1 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp ở lửa nhỏ sau đó cho đường và 60ml nước vào đun.
Bước 3
Khuấy nhanh tay cho đến lúc hỗn hợp sủi bọt, chuyển màu cánh gián, sệt nhẹ.
Bước 4
lúc này cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều tay.
Bước 5
Tiếp đến cho 100ml nước vào sườn rồi đậy nắp vung lại, để lửa nhỏ đun trong 40-45 phút.
Bước 6
Cuối cộng, lúc sườn chín và gia vị đã thấm đều thì tắt lửa, trình bày ra đĩa. Bạn mang thể rắc thêm chút hành lá cho món sườn rim mắm thêm phần đẹp mắt!
ko cầu kì trong việc mua lựa hay đổi mới gia vị, món sườn rim mắm giản dị nhưng ngon rất nhờ sự hòa quyện của những gia vị và sườn được tẩm ướp kĩ càng trước khi rim bắt buộc sở hữu hương vị đậm đà hơn hẳn. Đừng quên quan tâm nấu phổ biến cơm hơn thường ngày, vì món ăn này hứa hẹn sẽ "đánh thủng" nồi cơm nhà bạn đó nha!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món sườn rim mắm này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét